SHOP NGHỈ BÁN

0 SHOP NGHỈ BÁN

Jojoba Oil Có Phải Là Một Loại Dầu Nền?

Jojoba (Phát âm là ho-HO-ba) Dầu Jojoba là một chiết xuất thực vật của hạt cây jojoba (Simmondsia chinenis). Về mặt kỹ thuật nó không thực sự là một loại dầu, mà là một dạng este sáp. Tại sao chúng ta nên quan tâm tới Jojoba oil? Bởi vì trong tất cả các hợp chất trong tự nhiên, este sáp jojoba là giống với dầu tự nhiên của con người (sebum) nhất. Người ta đã đưa ra giả thuyết là việc bôi jojoba lên da có thể "lừa" da nghĩ rằng đã sản xuất đủ dầu, do đó có thể cân bằng lượng dầu trên mặt. Điểm mấu chốt cho những người bị mụn là dầu jojoba là không gây mụn, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng.

Lợi Ích Của Dầu Jojoba?

Lợi Ích Của Dầu Jojoba?
Lợi Ích Của Dầu Jojoba?
Dưỡng ẩm cho da suốt cả ngày. Vì ở dạng sáp nên Jojoba không bay hơi như các loại kem dưỡng dựa trên nền nước.
Như đã nói trên, có 1 giả thuyết cho rằng, vì este dạng sáp của Jojoba rất giống với dầu tự nhiên trên da chúng ta nên khi sử dụng jojoba oil lên da, nó sẽ đánh lừa da mặt là đã sản xuất đủ lượng dầu cần thiết, từ đó có thể cân bằng lượng dầu trên mặt. 
Dầu jojoba có khả năng lưu trữ được rất lâu mà không hề bị ôi thiu hay giảm chất lượng.
Dầu Jojoba rất dễ bôi lên da và thấm rất nhanh.

Mặt Trái Của Dầu Jojoba?

Khi sử dụng quá nhiều có thể khiến mặt bóng nhờn (>6 giọt). Vì vậy, cân nhắc lượng sử dụng vừa đủ cho ban ngày, vào ban đêm bạn có thể dùng nhiều bao nhiêu tùy thích. Mẹo: massage mặt kỹ sẽ khiến dầu thấm nhanh hơn vào da.

Các Ứng Dụng Của Dầu Jojoba?

Các Ứng Dụng Của Dầu Jojoba?
Các Ứng Dụng Của Dầu Jojoba?

Như 1 Loại Dưỡng Ẩm

Các bạn có thể pha vài giọt dầu jojoba vào kem dưỡng bạn dùng thường ngày vào những ngày lạnh để tăng độ dưỡng ẩm của sản phẩm, biến nó thành kem dưỡng cho mùa đông mà không cần phải thay kem dưỡng (việc thay đổi kem dưỡng cần thời gian lựa chọn, cân nhắc tránh bị dị ứng vì không hợp)

Như Tẩy Trang

Khác với kết cấu nặng nề của dầu Olive, dầu Jojoba nhẹ và có kết cấu gần với dầu tự nhiên của người nên hoàn toàn không gây kích ứng cho mắt, mặt. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó để tẩy trang cho toàn bộ mặt, việc rửa sạch lớp dầu cũng dễ hơn so với dầu olive.

Như Son Dưỡng

Có thể bôi 1 lớp dầu jojoba lên môi thay cho son dưỡng, giúp dưỡng ẩm nhẹ cho môi. Nhưng với trường hợp môi bị khô nứt nặng thì các loại son dưỡng chuyên dụng vẫn tốt hơn.

Như Dưỡng Tóc: 

Thêm vài giọt dầu vào dầu xả của bạn hay massage dầu lên tóc ẩm trước khi sấy khô. Nó sẽ giúp tóc óng mượt hơn, bên cạnh đó dầu Jojoba còn giúp dưỡng ẩm da dầu, ngăn gàu rất tốt (massage da đầu với dầu jojoba trước khi gội)

Hỗ Trợ Cạo Râu: 

Với nam giới, các bạn có thể dùng dầu jojoba để bôi lên da mặt, ngay bên dưới lớp kem cạo râu, sẽ giúp việc cạo râu dễ dàng và dễ chịu hơn. Việc làm này sẽ giúp da mặt tránh bị razor burn (các nốt đỏ xuất hiện sau khi cạo râu) và trả lại làn da mềm mại, sạch sẽ.

Dầu Massage:

Dầu Jojoba là một trong những dầu massage tốt nhất, đặc biệt là dành cho những ai dễ bị dị ứng hay đang bị mụn lưng, ngực vì dầu jojoba không gây bit lỗ chân lông và rất dịu nhẹ cho da.

Dưỡng Móng: 

Pha 1 phần Jojoba Oil với 1 phần dầu lõi mơ, cho vào lọ sơn móng tay để dành dùng dần, sẽ giúp móng chắc khỏe và không bị vàng.
Post a Comment